Lịch chạy tàu Hải Phòng Hà Nội

4.6/5 - (79)

Lịch chạy tàu Hải Phòng Hà Nội áp dụng cụ thể theo từng giai đoạn khác nhau như ngày thường, hè, lễ, Tết. Với hành trình 102 km, tổng thời gian tàu chạy khoảng 2 giờ 35 phút. Vận tốc trung bình 51,2km/h. Bình thường có 4 tàu chạy tuyến đường này. Tàu xuất phát từ ga Hải Phòng đến ga Hà Nội Thành Phố Hà Nội có giá giường nằm cao nhất là 138,000đ.

Lịch chạy tàu Hải Phòng Hà Nội

Từ ga Hải Phòng đi Hà Nội vào ngày thường có 4 đôi tàu. Bao gồm: tàu LP2 , LP6 , LP8 , HP2 Vào ngày hè hoặc Lễ Tết, Đường sắt Việt Nam bổ sung thêm nhiều tàu để phục vụ nhu cầu đi lại đông đảo của hành khách. Cụ thể lịch trình các tàu chạy như sau:

 • Tàu LP2 xuất phát từ ga Hải Phòng lúc 06:10, đến Hà Nội lúc 08:49. Tổng thời gian tàu chạy hết 2 giờ 39 phút
 • Tàu LP6 xuất phát từ ga Hải Phòng lúc 09:10, đến Hà Nội lúc 11:52. Tổng thời gian tàu chạy hết 2 giờ 42 phút
 • Tàu LP8 xuất phát từ ga Hải Phòng lúc 15:00, đến Hà Nội lúc 17:40. Tổng thời gian tàu chạy hết 2 giờ 40 phút
 • Tàu HP2 xuất phát từ ga Hải Phòng lúc 18:40, đến Hà Nội lúc 21:15. Tổng thời gian tàu chạy hết 2 giờ 35 phút

LP2

06:10

Hải Phòng


2 giờ 39 phút

08:49

Hà Nội

LP6

09:10

Hải Phòng


2 giờ 42 phút

11:52

Hà Nội

LP8

15:00

Hải Phòng


2 giờ 40 phút

17:40

Hà Nội

HP2

18:40

Hải Phòng


2 giờ 35 phút

21:15

Hà Nội

Giờ tàu Hải Phòng Hà Nội

Bảng giờ tàu ga Hải Phòng đi ga Hà Nội chi tiết của mỗi chuyến tàu dưới đây sẽ giúp bạn nắm rõ giờ tàu dừng tại các ga. Giờ tàu khởi hành từ mỗi ga trên toàn bộ tuyến đường sắt từ ga Hải Phòng ra ga Hà Nội.

Bảng giờ tàu Hải Phòng Hà Nội mới nhất

Tên Tàu Ga Hải Phòng Ga Hà Nội Tổng Thời gian
Tàu LP2 06:10 08:49 2 giờ 39 phút
Tàu LP6 09:10 11:52 2 giờ 42 phút
Tàu LP8 15:00 17:40 2 giờ 40 phút
Tàu HP2 18:40 21:15 2 giờ 35 phút

Tàu hoả đi từ ga Hải Phòng Thành Phố Hải Phòng đến ga Hà Nội Thành Phố Hà Nội giờ nào hợp lý nhất?

Ngoài chỗ ngồi, giá vé thì việc lựa chọn giờ tàu Hải Phòng Hà Nội cũng rất quan trọng cho chuyến đi của mình. Bởi lẽ, nhiều hành khách đi cùng trẻ em, người già, phụ nữ có thai, người bệnh… hoặc nhà xa ga thì việc di chuyển rất bất tiện. Khi chọn giờ tàu ga Hải Phòng đến ga Hà Nội, hành khách lưu ý:

Với hành khách ở các tỉnh thành xa ga Hải Phòng không nên chọn các chuyến tàu khởi hành từ chiều đến tối khuya. Phòng trường hợp mình di chuyển đến ga Hải Phòng trễ giờ tàu chạy.

Hành khách đi cùng các đối tượng như trẻ em, người già, người bệnh, nhà xa ga… nên chọn các chuyến tàu trong bảng giờ tàu Hải Phòng Hà Nội có giờ đến tại ga Hà Nội vào ban ngày để tiện di chuyển về nhà. Vì lúc này tất cả các dịch vụ xe khách, taxi, xe ôm công nghệ… đã hoạt động. Quan trọng hơn là vấn đề an toàn, hạn chế các tình trạng chặt chém giá và những rủi ro không mong muốn.

Ga Hải Phòng
Lịch chạy tàu Hải Phòng – Hà Nội

Hành trình từ ga Hải Phòng Thành Phố Hải Phòng đến ga Hà Nội Thành Phố Hà Nội

Với hành trình dài 102 km, hành khách theo dõi bảng giờ tàu Hải Phòng Hà Nội trên để lựa chọn chuyến đi phù hợp nhất. Khi đã có kế hoạch, nên đặt vé ngay để sở hữu cho mình và người thân chỗ ngồi và giờ tàu Hải Phòng Hà Nội ưng ý.
Các loại chỗ trên chuyến tàu khởi hành từ ga Hải Phòng đi Hà Nội bao gồm:
 • Nằm khoang 6 điều hòa (BnL)
 • Ngồi chuyển đổi điều hòa (NCL)
 • Ngồi mềm điều hòa toa 48 (NML)
 • Ghế phụ (GP)
 • Ngồi mềm điều hoà (A2TL)
 • Ngồi mềm điều hòa vip (NML)
 • Ngồi mềm điều hòa toa 56 (NML)
 • Nằm khoang 4 điều hòa (AnL)
 • Ngồi cứng (NC)
 • Nằm khoang 2 điều hòa VIP (AnL)
 • Ngồi mềm điều hòa toa 64 (NML)
 • Nằm khoang 6 (Bn)
 • Ngồi mềm (A2T)
 • Nằm khoang 4 (An)
 • Ngồi mềm điều hòa (NML)
 • Ngồi cứng điều hòa (NCL)
 • Ghế phụ điều hòa (GP)
 • Ngồi mềm điều hòa toa vip 20 (NML)
 • Ngồi mềm (NM)
 • Ngồi chuyển đổi điều hòa (NML)

Mỗi hạng ghế sẽ có giá vé khác nhau. Cao nhất là vé giường nằm khoang 2 điều hòa VIP, kế đó là khoang 4 điều hòa tầng 1. Giá vé nằm khoang 6 điều hòa tầng 1 cũng có giá khá lý tưởng cho bạn lựa chọn. 

Ngoài ra, với những hành khách muốn tiết kiệm chi phí khi di chuyển, nên thường xuyên xem Lịch chạy tàu Hải Phòng Hà Nội để đặt vé sớm. Khi đặt xa ngày đi, Đường sắt Việt Nam có chính sách giảm giá vé xa ngày, giảm 05% giá vé khi mua vé khứ hồi lượt về…  và nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn khác.

Đặt vé sớm, hành khách có cơ hội chọn chuyến tàu có giờ khởi hành từ ga Hải Phòng đẹp, tàu chạy nhanh hoặc hạng vé giường nằm điều hòa khoang 4 tầng 1. Khoang 6 tầng 1 hoặc VIP hơn thì khoang 2 giường. Mỗi hạng ghế sẽ có giá vé khác nhau,có giá vé cao nhất từ ga Hải Phòng đến ga Hà Nội là: 138,000đ. Cao nhất là vé giường nằm khoang 2 điều hòa VIP, kế đó là khoang 4 điều hòa tầng 1. Giá vé nằm khoang 6 điều hòa tầng 1 cũng có giá khá lý tưởng cho bạn lựa chọn. 

Ngoài ra, với những hành khách muốn tiết kiệm chi phí khi di chuyển, nên thường xuyên xem Lịch chạy tàu Hải Phòng Hà Nội để đặt vé sớm. Khi đặt xa ngày đi, Đường sắt Việt Nam có chính sách giảm giá vé xa ngày, giảm 05% giá vé khi mua vé khứ hồi lượt về Hà Nội Hải Phòng…  và nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn khác.

Hướng dẫn đặt vé tàu Hải Phòng Hà Nội

Có nhiều cách để đặt vé tàu Hải Phòng Hà Nội. Tuy nhiên hình thức đặt vé tiện lợi nhất vẫn là đặt qua điện thoại. Vé tàu điện tử sẽ được gửi cho hành khách dưới dạng SMS. Hình ảnh vé qua zalo hoặc messenger facebook.

Nên đặt vé tàu qua điện thoại, vì khi bạn cần thay đổi hay tư vấn gì chỉ cần gọi điện, không cần đến trực tiếp ga Hải Phòng. Nếu bạn mua vé tại ga thì khi cần thay đổi phải quay lại ga Hải Phòng đã mua vé rất phiền phức. Để tìm số điện thoại bạn chỉ cần tìm kiếm trên Google cụm từ khoá: Số điện thoại bán vé tàu ga Hải Phòng

Điện thoại đặt vé tàu ga Hải Phòng:

 • Số điện thoại bán vé tàu đi từ ga Hải Phòng: 0255 7 305 305
 • Điện thoại di động/Zalo bán vé ga Hải Phòng: 0336 023 023
 • Tổng đài bán vé tàu hỏa trên toàn quốc: 1900 636 212
 • Địa chỉ ga Hải Phòng: 75 Lương Khánh Thiện, Ngô Quyền, Hải Phòng
Nên tìm hiểu thêm về thời tiết Thành Phố Hà Nội trước khi đặt vé tàu!

Thời tiết có sự khác biệt rõ ràng giữa mùa nóng và mùa lạnh.

Mặc dù thời tiết được chia làm hai mùa chính: mùa mưa (từ tháng 4 tới tháng 10) và mùa khô (từ tháng 11 tới tháng 3), Hà Nội vẫn được tận hưởng thời tiết bốn mùa nhờ các tháng giao mùa.

Mùa nóng bắt đầu từ tháng 5 đến hết tháng 8, khí hậu nóng ẩm vào đầu mùa và cuối mùa mưa nhiều rồi mát mẻ, khô ráo vào tháng 9 và tháng 10.

Mùa lạnh bắt đầu từ cuối tháng 11 đến hết tháng 3 năm sau. Từ cuối tháng 11 đến nửa đầu tháng 2 rét và hanh khô, từ nửa cuối tháng 2 đến hết tháng 3 lạnh và mưa phùn kéo dài từng đợt.

Trong khoảng tháng 9 đến giữa tháng 11, Hà Nội có những ngày thu với tiết trời mát mẻ (rõ rệt hơn Hải Phòng, Nam Định và nhiều tỉnh phía Bắc khác) do đón vài đợt không khí lạnh yếu tràn về.

Tuy nhiên, do chịu sự tác động mạnh mẽ của gió mùa nên thời gian bắt đầu và kết thúc của mỗi mùa thường không đồng đều nhau giữa các năm, nên sự phân chia các tháng chỉ mang tính tương đối.

Không có mảnh đất nào xa lạ. Chỉ có kẻ lữ hành là người lạ
Không có mảnh đất nào xa lạ. Chỉ có kẻ lữ hành là người lạ

dsvn.phongbanve.com

Viết một bình luận

0344 302 302